ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านขายปลีก สายกีต้าร์ ราคา ของแท้ ตรวจสอบได้  (อ่าน 51 ครั้ง)

ออนไลน์ Chaiworn998

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16671
สายกีต้าร์.com ยินดีต้อนรับ ร้านขายส่ง สายกีตาร์ ราคาถูก ของแท้ ตรวจสอบได้

จำหน่ายสายกีต้าร์"ของแท้"คุณภาพสูงจากอเมริกา แบบเดียวกับของบริษัทตัวแทนจำหน่าย โดยสินค้าส่วนใหญ่ในร้านจะเป็นสายเคลือบ ซึ่งเป็นสายกีต้าร์รุ่นท็อปที่มีอายุการใช้งานสูงกว่าสายกีต้าร์ทั่วไปครับ
วิธีดูสาย D'Addario ปลอม
สวัสดีครับ วันนี้เอาวิธีดูสาย D'Addario ปลอม มาฝากกันครับ สำหรับวิธีดูสาย D'Addario ปลอม ได้มีผู้รู้เขียนบอกเอาไว้มากมายหลายวิธีด้วยกัน ทั้งดูตำหนิตามจุดต่างๆ ทั้งดูรายละเอียดของตัวพิมพ์ที่ซอง แต่ในช่วงหลังๆพี่จีนเริ่มเนียนขึ้นเรื่อยๆครับ ดังนั้นผมคิดว่าวิธีที่เชื่อถือได้ และ สะดวกที่สุด คือการเช็ค Serial Number ในเว็บไซต์ของ D'Addario เองครับ

มาเริ่มกันเลยครับ ก่อนอื่นต้องแกะซองกระดาษที่หุ้มด้านนอกของสายกีต้าร์ออกก่อน แล้วดูที่ด้านหลังของซองที่ซีลปิดด้านใน จะเห็น Serial Number เป็นตัวเลขผสมตัวอักษรเป็นชุดๆต่อกันดังรูปนะครับ จากรูปผมใช้สายกีต้าร์คลาสสิค D'Addario EJ46 ที่เก็บไว้นานแล้วแต่ไม่ได้ใช้ มาทำการทดสอบนะครับ
ต่อไปให้เข้าไปที่เว็บเช็คสายของ D'Addario ตามลิงก์นี้ครับ
http://www.daddario.com/PlayReal.Page
เมื่อเข้าไปแล้วจะเห็นหน้าตาเว็บเป็นแบบในรูปนะครับ ให้เราใส่อีเมลล์ในช่องที่กำหนด และ ติ๊กเลือกว่าเราเป็น User จากนั้นคลิกปุ่ม Continue ครับ
ขั้นต่อไปจะเป็นการให้ใส่ Serial Number นะครับ ให้นำ Serial Number แต่ละชุดมาใส่ให้ตรงกับช่องดังรูปนะครับ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Continue (Serial Number ของ D'Addario จะไม่มีการใช้ตัวอักษร O นะครับ จะใช้แต่เลข 0 เท่านั้น)

ขั้นสุดท้ายถ้าเป็นสายแท้ เว็บไซต์จะแสดงผลว่า สายที่เราซื้อมานั้นเป็นรุ่นอะไร ในที่นี้ผมใช้สายกีต้าร์คลาสสิค D'Addario EJ46 ในการทดสอบ ซึ่งผลก็ออกมาตรงตามรุ่น เป็นของแท้แน่นอนครับ

แต่ถ้าเว็บหา Serial Number ไม่เจอ จะขึ้นเป็น Invalid Serial Number ดังรูปครับ ซึ่งก็มีอยู่ 2 สาเหตุ คือ ใส่ผิด หรือ เจอสายปลอม ในกรณีที่แน่ใจว่าเจอสายปลอมเข้าแล้ว เราสามารถทำการ Report แจ้งชื่อ ที่อยู่ ของร้านค้าที่ขายสายปลอม ให้กับทาง D'Addario ได้โดยตรง โดยการคลิกที่ปุ่ม Report Counterfeit ครับ
จบแล้วครับ สำหรับวิธีดูสาย D'Addario ปลอม โดยการเช็ค Serial Number หวังว่าจะได้ประโยชน์กัน ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณมากครับ


สายกีต้าร์ของเราจัดส่งฟรีตั้งแต่ชุดแรกด้วย package กันน้ำอย่างดีครับ

สายเคลือบ เหมาะกับ : คนที่ไม่ชอบการเปลี่ยนสายกีตาร์บ่อยๆ ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้นสายเคลือบ Elixir เสียงแหลมใสจัดจ้าน สัมผัสนุ่มลื่น อายุการใช้งานสูงที่สุดในสายเคลือบทุกยี่ห้อ # มีทั้งโปร่ง ทั้งไฟฟ้า

ประเภทของกีตาร์
ตามที่เรา ๆ ท่าน ๆ นั้น จะรู้กันอยู่แล้วว่ากีตาร์นั่นก็มีอยู่สองแบบคือ กีตาร์โปร่ง กับกีตาร์ไฟฟ้า แต่ว่าเราลองมารู้จักกีตาร์ในแต่ละประเภทกันให้มากกว่านี้ดีกว่า
1. กีตาร์โปร่ง หรือ อาคูสติกกีตาร์ นั่นเอง ก็คือกีตาร์ที่มีลำตัวโปร่งไม่ต้องอาศัยไฟฟ้าในการเล่น ซึ่งสามารถที่จะพกพาไปเล่นได้ในทุก ๆ ที่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้วุ่นวาย สามารถแบ่งได้ดังนี้
กีตาร์โฟล์ค ถือว่าเป็นที่นิยมและรู้จักกันมากที่สุดเนื่องจากหาซื้อง่ายราคาไม่แพงจนเกินไป(ที่แพง ๆ ก็มีนะครับ) สามารถฝึกหัดได้ง่ายไม่ต้องรู้ถึงทฤษฎีดนตรีมากนัก ใช้เวลาไม่นานก็จะสามารถเล่นเพลงง่าย ๆ ฟังกันในหมู่เพื่อนฝูงได้แล้วแต่จริง ๆ กีตาร์โฟล์คมันมีอะไรมากกว่านั้น ลักษณะทั่ว ๆ ไปคือแกนหมุนและลูกบิดมักเป็นโลหะ คอหรือฟิงเกอร์บอร์ดเล็กกว่ากีตาร์คลาสสิกมีลักษณะโค้งเล็กน้อยรับกับนิ้วมือ แต่มีลำตัว (body) ที่ใหญ่และแข็งแรงกว่ากว่ากีตาร์คลาสสิก ใช้สายที่ทำจากโลหะ เนื่องจากคอกีตาร์ที่เล็กและสายที่เป็นโลหะกีตาร์ประเภทนี้จึงเหมาะกับการเล่นด้วยปิค (flat pick) หรือการเกา (finger picking) ซึ่งเสียงที่ได้จะดังชัดเจน สดใสกว่ากีตาร์คลาสสิก จึงเหมาะกับการเล่นกับดนตรีทั่ว ๆ ไป ซึ่งอาจเล่นเดี่ยวหรือเล่นเป็นวงก็ได้
กีตาร์โฟล์คนั้นมีขนาดและรูปร่างต่าง ๆ กันไปบ้างตามแต่ละความต้องการใช้ประโยชน์ หรือตามแต่ละผู้ผลิตส่วนมากก็จะแบ่งได้เป็น standard folk กีตาร์, jumbo folk กีตาร์ flat top folk กีตาร์ นอกจากนี้ยังมีแบบพิเศษอีกประเภทคือ กีตาร์ 12 สาย(แถวบนขวาสุด) ซึ่งจะมีสายแบ่งเป็น 6 คู่ซึ่งเวลาเล่นก็เล่นเหมือนกีตาร์ทั่ว ๆ ไป เพียงแต่จะได้เสียงที่กังวานและแน่นขึ้น (และยังมีกีตาร์เบสโปร่งซึ่งมี 4 สายที่อยู่รูปล่างซ้ายสุด 2 ตัว ใช้เล่นเบสแต่ผมไม่ค่อยเห็นคนเล่นเท่าไรครับสำหรับเบสโปร่งประเภทนี้) อ้อมีอีกแบบหนึ่งมีรูปร่างคล้ายกีตาร์คลาสสิก แต่ใช้สายโลหะซึ่งเป็นกีตาร์ฝึกราคาค่อนข้างถูกเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเล่นกีตาร์แต่ไม่แน่ใจว่าจะเอาจริงหรือเปล่าก็ลองซื้อมาหัดเล่นดูว่าไหวมั้ย
2.Resonator กีตาร์ หรือ Resophonic กีตาร์ เป็นกีตาร์อีกประเภทที่เราไม่ค่อยเห็นบ่อยนัก บางทีก็เรียกว่า dobro มีลักษณะเด่นคืออาศัย resonatorซึ่งจะทำให้เกิดเสียง resonance หรือขยายเสียงให้ดังโดยทำให้เกิด resonance มีทั้งแบบ tri-plate resonator คือมีเจ้า resonator 3 แผ่น และแบบ single-resonator คือมี resonator แผ่นเดียวนั่นเอง โครงสร้างโดยส่วนใหญ่จะทำด้วยโลหะ ถ้าสนใจรายละเอียดมากว่านี้ไปดูที่ประวัติความเป็นมาของมันก็คลิ๊กเลยครับ สำหรับกีตาร์ประเภทนี้มักจะเล่นกับเพลงบลูส์ที่ใช้สไลด์เช่นพวกเดลต้าบลูส์ หรือประเภทบลูกลาส ( bluegrass ) โดยใช้ไสลด์กีตาร์ หรือเล่นกับเพลงแบบฮาวาย

ชนิดของสายกีตาร์ ส่วนใหญ่ก็แบ่งออกเป็นสองชนิด ก็คือสายเหล็ก กับสายเอ็น (nylon)

สายกีตาร์เหล็ก เป็นการจับคู่กันของ ลวดเหล็กเรียบ และลวดเหล็กที่มีลวดพันรอบ สายที่เรียบมักจะเรียกว่า Plain (เช่นสาย 1,2 ของกีตาร์โปร่ง) สายที่มีลวดพันรอบ เรียกว่า wound (เช่นสาย 4-6) สายที่เป็น Plain นั้น ผู้ผลิตบางรายก็เคลือบด้วยดีบุก เพื่อป้องกันสนิม ผู้ผลิตอย่างเช่น มาร์ติน (ซีรี่ย์ sp) เคลือบสายด้วย ทองเหลือง

ลวดที่เป็นแกนกลางของสายชนิด wound นั้น มีทั้งลวดกลม และลวดทรงหกเหลี่ยม แกนลวดทรงกลมนั้น จะทำให้ลวดที่พันรอบ สามารถพันสัมผัสกับผิวได้แน่นที่สุด แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ เพราะความกลมนั้นทำให้ลวดที่พันรอบ สามารถเลื่อนจากตำแหน่งที่พันได้ ถ้าคุณภาพการผลิตไม่ดีพอ จึงเป็นที่มาของลวดแกนกลางทรง 6 เหลี่ยม เหลี่ยมที่เกิดขึ้น จะเป็นตัวช่วยยึดให้ลวดที่พันรอบ สามารถเกาะกับแกนกลางได้แน่น ผู้ผลิตอย่าง DR ยังคงทำสายกีตาร์โปร่ง ที่ใช้ลวดแกนกลางทรงกลม ในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่น ๆ อย่าง dad ก็ใช้ลวดทรง 6 เหลี่ยมทั้งนั้น
บริษัท โทมาสติค ของออสเตรีย ใช้ลวดแกนกลางเป็นลวดหลายเส้นถักเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นกรรมวิธีของการผลิตสายไวโอลิน (โทมาสติค มีชื่อเรื่องสายเครื่องสายตระกูลวิโอล) สายของโทมาสติคนั้นยืดหยุ่นคล้ายสายเอ็น แต่ยังมีเสียงที่คมชัดแบบสายเหล็ก โลหะที่ใช้เป็นส่วนผสมของสายกีตาร์นั้น ก็มีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับคุณภาพเสียงของโลหะนั้นเช่น ทอง

สาย Nickel
สายชนิดนี้ เป็นการเคลือบสายด้วย nickel ซึ่งแกนของสายจะเป็นสายเหล็ก ซึ่งเหนี่ยวนำได้โดยสนามแม่เหล็ก จึงใช้กับกีตาร์ไฟฟ้า หรือกีตาร์โปร่งที่ติด pu แบบกีตาร์ไฟฟ้า เสียงที่ได้จะทึบกว่าสายกีตาร์โปร่ง สายชนิดนี้ มีทั้งเส้นเล็ก ๆ จนไปถึงเส้นขนาดใหญ่ (เช่นสายกีตาร์แจส) บริษัท DR ทำสายกีตาร์ชนิดนี้โดยใช้ชื่อการค้าว่า Zebras โดยใช้การผสมผสานระหว่าง nickel กับ phosphor bronze เป็นผลทำให้ เสียงที่ได้ชัดเจนแบบสายกีตาร์โปร่ง และยังคงใช้กับกีตาร์ไฟฟ้าได้
ร้าน สายกีต้าร์ ติดต่อ
เบอร์โทร 061-387-8980
line http://line.me/ti/p/~sighguitar
อีเมล sighguitar@gmail.com

Tags :  สายกีต้าร์ ยี่ห้อไหนดี

ตลาดซื้อขายสินค้าภาคเหนือ ของใหม่ ของมือสอง เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา


 

ของฝาก,ของที่ระลึก,ของชำร่วย,สินค้าหัตกรรม|ร้านประดับยนต์ เชียงใหม่|ไฟซีนอน,ไฟเดย์ไลท์,ไฟวงแหวนโดนัท,ไฟProjector| เซ็นเซอร์ถอยหลัง,กล้องมองหลัง,กุญแจรีโมท ,เซ็นทรัลล็อค,สัญญานกันขโมย|รูดบัตรเครดิต,เชียงใหม่| E85 Kit,Conversion Kit,น้ำมัน E85,E85 GO|เซ็นเซอร์ถอยหลัง,กล้องมองหลัง,กล้องติดรถยนต์เชียงใหม่|ไฟซีนอน,Xenon,ไฟLED|เครื่องเสียงรถยนต์ เชียงใหม่|E85, กล่องE85 เชียงใหม่|ไฟLED รถยนต์ มอเตอร์ไซค์|E85, กล่องE85 เชียงใหม่|กุญแจรีโมทรถยนต์ สัญญาณกันขโมย|